Cái giá đắt phải trả cho chuyện ngoại tình

Hơn 1 năm về trước chị vô tình phát hiện ra chuyện ngoại tình của chồng với chính cô thư kí xinh đẹp làm việc cùng công ty. Phẫn uất, tủi nhục nhưng chị lại không nghĩ tới việc ly hôn. Bởi vì chị yêu anh cũng như không muốn các con phải chịu cảnh bố mẹ mỗi người một nơi.

Chị nhẹ nhàng khuyên nhủ, ngọt nhạt níu kéo anh về nhưng tất cả mọi nỗ lực đều không đem tới kết quả gì, sức hấp dẫn của chị sao có thể so bì được cô gái trẻ, năng động, thông minh, quyến rũ lại biết cách làm cho anh vui chứ. Cô ta với anh mới là đẹp đôi xứng tầm, còn với chị vừa già vừa xấu, và lại giữa 2 người dường như lại chẳng có đề tài chung nào để mà nói. Ai bảo chị chỉ là chủ một cửa hàng tạp hóa bình thường ở xã, còn anh thì đã đạt được vị trí cao, quan trọng trong một công ty khá lớn chứ!

Hạnh phúc trôi qua tầm tay

Chị và anh kết hôn từ lúc 2 người đều 2 bàn tay trắng. Khi ấy công việc của anh rất bấp bênh, lương tháng chẳng bù được bao nhiêu cho tiền nhà. Mọi chi tiêu trong nhà đều phải trông chờ vào thu nhập từ cửa hàng tạp hóa của chị. Chị tần tảo nuôi con, sau đó là nuôi chồng học thêm lên. Chính nhờ sự phấn đấu và năng lực của anh mà sự nghiệp của anh ngày càng khởi sắc, thu nhập tốt lên dần dần. Anh xây nhà mới cho mẹ con chị ở, chu cấp cho 2 con điều kiện học tập tốt nhất. Chị cứ nghĩ thời kì gian khổ đã đi qua, hơn nữa anh đã vun vén cho gia đình như thế làm cho chị vô cùng hạnh phúc.

Chuyện ngoại tình đâu ai ngờ tới

Nhưng người tính không bằng trời tính, ngờ đâu chẳng bao lâu thì chị đã biết được chuyện ngoại tình của anh. Anh thẳng thắn nói với chị: vì “nể tình” chị trước đây nên mới không nỡ ly hôn, vẫn để chị được làm vợ anh, chu cấp cho các con đầy đủ. Anh ta muốn chị vì nghĩ cho lợi ích của con cái mà phải cam chịu nhẫn nhịn việc “có chồng cũng như không”.

Chị bất lực, nhẫn nhục chịu đựng nhưng càng ngày anh ta càng ngang nhiên qua lại với bồ nhí khiến tâm can chị giống như bị giày xéo. 10 ngày thì may ra anh ta mới vác mặt về nhà được 1 hôm, còn lại toàn bộ thời anh sẽ sống chung với người tình chưa cưới. Ban đầu anh ta còn đóng học, mua sắm cho con cái nọ kia nhưng sau này khi nghe lời cô nàng kia không vui nên anh ta dứt khoát để mặc mẹ con chị luôn. Chị cũng chả nề hà, dù sao chị vẫn có thể kiếm ra tiền, không có anh ta chu cấp chị vẫn hoàn toàn có thể nuôi được các con khôn lớn, có điều không thể cho con những điều kiện tốt hơn.

Chuyện ngoại tình đến nhanh như 1 cơn gió

Vừa rồi chính chị đã bắt quả tang anh ta dẫn cô ta về chính căn nhà mẹ con chị đang ở để cùng nhau mây mưa, chị đề nghị ly hôn song anh ta không chịu. Chị có cảm giác, anh ta thực sự rất muốn ly hôn giải thoát cho bản thân để có cơ hội lấy bồ trẻ, nhưng vì còn nghĩ đến thanh danh nên mới phải trì hoãn. Bằng không nếu anh có còn chút tình nghĩa vợ chồng thì sẽ chẳng tệ bạc đối xử với chị như vậy. Chuyện kia rất có thể là chính cô ả kia hoặc anh ta cố tình bày trò, bởi lẽ  bình thường anh ta đã hiếm về nhà thì chớ, họ có căn hộ riêng đâu nhất thiết phải về chỗ mẹ con chị để có thể hú hí với nhau?

Qua mấy ngày, con trai lớn năm nay 12 tuổi của chị gặp tai nạn giao thông bị gãy tay phải nằm viện. Trong những ngày ở viện chăm sóc con, chứng kiến con phải chịu đau đớn, chị đã suy nghĩ thông suốt hơn nhiều. Phải, điều quan trọng nhất đối với chị ngay lúc này là các con, một người đã phản bội chị, đến trách nhiệm làm bố cũng chả hoàn thành, không đáng phải để chị quan tâm, suy nghĩ nhiều như thế. Chị kiên quyết gửi đơn ly hôn đã kí sẵn đưa cho anh ta, vài lần giục giã nhưng anh ta vẫn lần khứa chưa kí, chị cũng mặc kệ. Kể từ ngày đó, cuộc sống sau hôn nhân của 2 người tuy chưa chính thức ra tòa nhưng cảnh tượng thì chẳng khác gì là đã ly hôn.

Cái giá quá đắt phải trả cho sự phản bội

Cái giá đắt phải trả cho sự phản bội

Bẵng đi một thời gian, anh ta chăm chỉ về nhà hơn hẳn, dáng người tiều tụy, phờ phạc trông thấy rõ. Đây chính là cái giá đắt phải trả cho chuyện ngoại tình. Thế rồi chị đột nhiên biết tin, anh ta bị kiện và phải ra hầu tòa vì tội tham ô công quỹ, số tiền khá lớn của công ty. Sự thật đã được vén màn hóa ra, anh kiếm ra tiền nhưng muốn đáp ứng được sở thích dùng hàng hiệu của cô bồ xinh xắn xem chừng vẫn khó khăn. Thế nên để chiều lòng tình nhân bé nhỏ của mình, anh đã âm thầm rút ruột tiền của công ty mua chung cư hạng sang, tặng rất nhiều trang sức, nước hoa, quần áo hàng hiệu, giầy dép xa xỉ, cho cô đi nâng ngực nội soi để quyến rũ hơn. Đúng là khi đã rơi vào men tình, người ta có thể làm được rất nhiều việc không tưởng. So ra với những thứ anh ta chu cấp cho vợ con chính thức của mình lại không đáng là bao.

Mà cô ta chính là thư kí của anh, rõ ràng tất cả mọi chuyện anh ta làm, cô ta chính là đồng phạm. Khi đứng trước tòa, cô ta lật mặt đứng ra tố cáo anh, còn cung cấp rất nhiều bằng chứng hữu dụng, tất nhiên để hòng được giảm nhẹ tội cho bản thân mình. Yêu thương, chiều chuộng cô ta nhường ấy, cuối cùng phải nhận lại kết cục này, đối với anh ta không nghi ngờ là một cú sốc nặng. Anh ta chịu đả kích chuyện công ty, lại thêm bị người tình âu yếm ôm ấp bấy lâu trở mặt, người phút chốc như cạn kiệt hết sự sống.

Anh ta mất mọi thứ, sự nghiệp, danh dự, tiền tài, người tình tất nhiên đời nào muốn ở cạnh anh nữa. Lúc này anh ta mới nhớ tới người vợ tần tảo, đã ở bên cạnh mình thời gian khó khăn nhất. Anh ta muốn xin lỗi chị, mong chị có thể tha thứ và cho một cơ hội quay về. Nhưng chị chỉ lẳng lặng lắc đầu, người đàn ông này chị đã coi như không có từ lâu rồi.

Hôn nhân và gia đình