Cách vệ sinh mũi sau khi nâng mũi Pureform tránh nhiễm trùng

Vệ sinh mũi sau khi nâng mũi không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu gây nhiễm trùng và những biến chứng khó lường, khiến mũi không ổn định.

Hướng dẫn cách vệ sinh mũi sau khi nâng mũi Pureform

cách vệ sinh mũi sau khi nâng

Cách vệ sinh mũi sau khi nâng an toàn nhất

Sau khi phẫu thuật nâng mũi pureform trong khoảng 1 tuần là thời gian cần sự  chăm sóc đặc biệt bởi mũi sẽ sưng bầm rất nhiều ở giai đoạn này. Bạn không nên quá lo lắng và không thể tự vệ sinh mũi thì nên đến tái khám tại địa chỉ thẩm mỹ để y tá rửa vết thương và thay băng cho bạn.

Khi đã cắt chỉ thì mũi sẽ đỡ sưng hơn, lúc này mũi vẫn cần được vệ sinh và chăm sóc nhưng không còn quá khó khăn như trước. Bạn hãy nhờ y tá hướng dẫn cách vệ sinh mũi sau khi nâng tại nhà.

Vệ sinh mũi sau khi nâng tại nhà khi cắt chỉ cũng không khó. Bạn không được sử dụng nước tinh khiết bình thường để vệ sinh mũi mà cần phải dùng nước muối sinh lí nacl (0,9%) hoặc betadine pha loãng với nước muối sinh lý làm sạch mũi đúng cách.

Không dùng các loại dung dịch sát trùng quá mạnh. Dùng gạc thấm nhẹ bề mặt vết thương cho khô, không nên chà qua chà lại, làm cho đường chỉ khâu bị lệch, vết mổ sau khi lành không được đẹp.

Lưu ý sau nâng mũi Pureform bạn nhất định phải thực hiện

Thực hiện song song với việc vệ sinh mũi bạn cần lưu ý chăm sóc mũi sau phẫu thuật làm đẹp cho mũi. Kết hợp dùng thuốc uống, thuốc bôi theo chỉ định của bác sĩ.

cách vệ sinh mũi sau khi nâng

Nên tuân thủ theo quy tắc của bác sĩ để có dáng mũi đẹp

  • Trước khi mũi được cắt chỉ, bạn nên chườm đá  để giảm sưng sau đó chườm ấm để làm tan máu bầm. Không để nước dính vào vết thương.
  • Khi ra đường nên che chắn mũi cẩn thận, không để mũi tiếp xúc với bụi bẩn, ánh nắng mặt trời vì lúc này da mũi còn rất nhạy cảm.
  • Tuyệt đối không nên đeo khẩu trang quá chặt, không mang gọng kính cứng sẽ làm lệch dáng mũi, mũi mất cân đối, làm cho mũi bị xiêu vẹo.
  • Bạn nên kiêng các hoạt động thể thao quá mạnh như bơi lội, điền kinh trong vòng 1 tháng.
  • Không được trang điểm sau khi nâng mũi. Cho đến khi dáng mũi ổn định khoảng 1 tuần thì bạn có thể trang điểm lưu ý rằng trang điểm nhẹ nhàng, dùng loại mỹ phẩm chất lượng để không gây hại cho da
  • Trong chế độ sinh hoạt thì như vậy, còn trong chế độ ăn uống thì bạn không nên ăn các loại thực phẩm như rau muống, thịt bò, hải sản, đồ xôi trong 1 tháng, để tránh bị sẹo lồi, sẹo thâm hoặc mưng mủ.

Đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội bạn không chỉ được trải nghiệm quy trình nâng mũi pureform an toàn với bác sĩ Tuấn mà còn được chăm sóc, hướng dẫn vệ sinh mũi sau khi nâng chuẩn nhất sẽ không có hiện tượng nhiễm trùng sau nâng mũi.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình