Lừa con gái lấy chồng, ba mẹ vẫn mừng ra mặt

Mai 29 tuổi, sự nghiệp ổn định nhưng lại đi lấy trai đã có vợ. Biết con gái lấy chồng như vậy tưởng ông bà sẽ ngăn cấm, ai ngờ mừng ra mặt, sự thật là….

30 rồi vẫn rong ruổi theo cuộc chơi

29 tuổi, cái tuổi gần bước sang đầu 3 mà Mai vẫn tin là mình còn trẻ. Cô chưa từng một lần nghĩ mình là gái ế vì cô còn biết bao nhiêu việc muốn làm và cần làm. Chồng con vào chắc chắn sẽ chẳng làm được việc gì ra hồn, nghĩ vậy nên Mai vẫn bình chân như vại trong chuyện kết hôn. Nhưng bố mẹ cô thì khác.

30 rồi vẫn rong ruổi theo cuộc chơi

30 rồi vẫn rong ruổi theo cuộc chơi

5 năm trước đây, Mai là niềm tự hào của gia đình vì cô xinh đẹp, giỏi giang. Còn bây giờ cô khiến bố mẹ lo lắng tình yêu và hôn nhân cho Mai, đôi khi cô còn khiến ông bà xấu hổ với hàng xóm.

Bố mẹ Mai luôn tin rằng con gái ông bà tuyệt vời như thế nên việc tìm một chàng rể là việc hết sức bình thường và đơn giản. Ông bà còn nghĩ rằng hẳn là con gái có cả một danh sách dài dằng dặc các anh chàng xếp hàng muốn được hẹn hò.

Thế nhưng hóa ra câu chuyện không đi theo chiều hướng mà ông bà mong muốn. Mai giỏi giang nên có phần kiêu ngạo, tính tình vì thế có chút khó chịu. 5 năm trước, quả thật có nhiều chàng trai đến tán tỉnh khiến chó nhà cô sủa ầm ĩ làm cả xóm không ngủ được. Còn bây giờ cô đã gần 30, một bóng người cũng không thấy đến tìm cô. Ngẫm mới thấm “ Trai 30 tuổi còn xoan- Gái 30 tuổi đã toan về già” là như vậy.

Cả nhà cuống cuồng tìm chồng cho con

Đã lâu Mai chẳng hề có chuyện yêu đương với người đàn ông nào. Nhưng cô không quan tâm điều đó, vạn sự tùy duyên, chuyện gì đến sẽ đến.

Bố mẹ Mai thì nghĩ khác. Ông bà tin rằng con gái yêu của mình thực sự đã “ế”. Giục con gái lấy chồng mà không nhận được thái độ hợp tác khiến hai người càng lo lắng. Mẹ cô thi thoảng lại cứ sụt sịt hỏi con: “Bao giờ mày mới cho mẹ cháu bồng cháu bế hả con?”.

Bố Mai lúc đầu thì nhỏ nhẹ, thủ thỉ nói chuyện, sau thì ông chuyển sang dùng biện pháp mạnh. Ông yêu cầu Mai đi gặp mặt, ông không cho cô làm việc quá nhiều, bắt học khóa “nữ công gia chánh”. Ông cũng đưa ra lời “đe dọa”: “Trong năm nay nếu mày không lấy chồng thì chuyển đi đâu thì đi. Bà con nói ra nói vào bố mẹ mệt lắm rồi”

Cà nhà cuống cuồng tìm chồng cho con

Cả nhà cuống cuồng tìm chồng cho con

Để hai người không buồn lòng, Mai miễn cưỡng đi gặp mặt vài lần nhưng chẳng lần nào thành công. Không từ bỏ, bố mẹ Mai nhờ tới sự giúp đỡ của Internet và “mai mối Online”

Chọn bức ảnh đẹp nhất của con gái, bố mẹ Mai cho đăng tin kết bạn bốn phương mong sẽ có người nào đó hợp duyên, hợp tuổi, bén duyên với con gái họ.

Vì số điện thoại của Mai công khai trên mặt báo, các trang mạng  nên khá nhiều người gọi điện làm quen. Mai gần như phát điên với cách tra tấn bằng tin nhắn và chuông điện thoại mỗi ngày.

Nhưng cô cũng không dám cáu với bố mẹ vì Mai biết bố mẹ cũng khổ tâm lắm. Hàng xóm ác miệng ra vào nói: “Ngày trước béo ú ra không ai lấy đã đành. Giờ đi đánh tan mỡ bụng, thân hình cân đối rồi, có sự nghiệp rồi cũng cũng ai rước đâu. Tưởng giỏi giang thế nào. Có tấm chồng lấy cũng không xong. Đúng là nhà vô phúc”.

Con gái lấy “chồng người ta” và thật ra…

Để chấm dứt những điều tiếng linh tinh từ bên ngoài, Mai bàn với bố mẹ cho cô làm đám cưới giả. Một kịch bản được dựng lên: Chồng cô là Việt kiều sinh sống và làm việc ở nước ngoài. Đấy sẽ là lí do hợp lý để giải thích cho sự việc vì sao không thấy con rể có mặt ở nhà.

Ban đầu bố mẹ cô tỏ thái độ gay gắt vì anh Việt Kiều đó thực chất đã có vợ con bên Mỹ, giờ anh đang ở Việt Nam công tác. Anh này cũng có quen biết với Mai nên cũng một phần muốn giúp cho cô thoát cảnh này. Ông bà thì sợ đang đám cưới nhỡ bị phát hiện  không biết chui mặt xuống đâu. Nhưng sau khi nói hết nước, hết cái với bố mẹ, Mai cũng nhận được sự đồng ý của hai người. Cô hứa sẽ kết hôn thật khi mọi ước mơ, hoài bão của mình đã thực hiện xong.

Con gái lấy “chồng người ta” và thật ra…

Con gái lấy “chồng người ta” và thật ra…

Đám cưới giả của Mai được tổ chức khá linh đình. Khách mời toàn là người quen, hàng xóm. Mai muốn cho họ tận mắt chứng kiến đám cưới của cô cùng chú rể đẹp đẽ, để mọi người bớt mồm bớt miệng về sau.

Dù biết là đám cưới giả, kết hôn với người đã có vợ ấy thế mà bố mẹ Mai vẫn mừng ra mặt. Niềm vui sướng hạnh phúc trên mặt của họ cho thấy họ mòn mỏi đợi con gái lấy chồng như nào. Dù chỉ là vợ kịch nhưng ít nhất nó cũng giúp ông bà thoát khỏi sự soi mói của thiên hạ. Sau đám cưới, Mai vẫn ở nhà, còn chàng rể quay lại nước làm việc. Thi thoảng ghé về cho mẹ cho vợ đi làm đẹp, giảm béo đánh tan mỡ, tắm trắng, mua sắm..…để che mắt thiên hạ. Màn kịch hoàn hảo đến nỗi không một ai phát hiện ra tình tiết gì dối trá.

Mai tính sẽ vào Sài Gòn làm việc hoặc sẽ đi qua nước ngoài một thời gian để tránh hàng xóm dựng điều nói xấu. Mai vẫn chưa tìm chồng vội vì cô tin cô là gái còn son, cô là gái chưa ế. Và quả thật, cô chưa ế thật.

Gia đình Mai cũng chưa tính đến chuyện vì cô đã được gắn mác “gái có chồng”. Tuy nhiên Mai sẽ khó lòng tìm hiểu và kết hôn với người cùng làng, đó là lý do tại sao cô nên chuyển nơi ở một thời gian. Không biết cuộc sống nơi mới ra sao, cô có tiếp tục theo đuổi con đường “ăn chơi nhảy múa” hay sẽ tìm cho mình bến đỗ…

Không quan tâm nhiều, Mai cho rằng đó là chuyện của sau này, còn bây giờ cả nhà cô vẫn thong thả mừng vui vì thoát khỏi đàm tếu thiên hạ. Giờ đi ra ngõ họ cười thầm khi nghe bà con nói: “Con gái ông bà Mơ cũng có chồng rồi”.