Bị gia đình người yêu ngăn cấm vì mắt một mí

Chỉ vì đôi mắt một mí của nàng dâu tương lai mà bà mẹ chồng đã kiên quyết bắt con trai mình từ bỏ người yêu. Cô gái sẽ phải làm gì đây?

Đau khổ khi bị mẹ chồng chê là mắt một mí

Đau khổ khi bị mẹ chồng chê là mắt một mí

Đau khổ khi bị mẹ chồng chê là mắt một mí

Ngày Hùng đưa Thảo về ra mắt gia đình, bà Hường – mẹ Hùng đã chẳng thể ưa nổi, lầm lì không nói không rằng. Bà đẩy cho chồng ngồi tiếp chuyện với Thảo, còn bà viện cớ mệt lên tầng nằm nghỉ. Mặc dù không nói ra lời nhưng thái độ thiếu thân thiện của mẹ Hùng khiến Thảo cảm nhận được cô không được chào đón ở gia đình này.

Sau khi Thảo về, gia đình Hùng mới “phân tích” lý lẽ cho con trai: “Con nhìn nó xem đi, chẳng còn ai để yêu nữa hay sao đi yêu đứa Mắt lươn một mí như thế? Mắt một mí bé tí hi, chỉ cần cười thôi là… không thấy mặt trời đâu nữa, chẳng yêu thương nào cho nổi. Người ta bảo người nào có đôi Mắt một mí thì thường thường gian nanh, đanh đá, khó tin tưởng và đặc biệt là không chung thuỷ đấy”. Rồi sau đấy, bà phán một câu: “Thôi con nhanh nhanh mà tìm người khác, chứ thế này mẹ không đồng ý đâu”.

Tình yêu đứng trên bờ vực thẳm

Hùng có lẽ cũng không lường trước được tình huống này, anh cố gắng giải thích với gia đình về Thảo, cô gái đã ở bên cạnh anh những lúc khó khăn, vấp ngã, đồng cam cộng khổ cùng anh vượt qua tất cả, người luôn là chỗ dựa tinh thần mỗi khi anh thất vọng: “Con với cô ấy yêu nhau là thật lòng. Con yêu cô ấy bởi tính cách nhí nhảnh, hồn nhiên và luôn tươi cười của cô ấy. Ở bên cô ấy, con thấy rất bình yên, thoải mái và hạnh phúc. Không chỉ vậy, Thảo còn rất tốt tính, luôn quan tâm tới những người xung quanh”.

Phân trần kiểu gì cũng không thể làm mẹ anh thay đổi, Hùng đành quả quyết rằng đời này anh sẽ chỉ yêu và lấy mỗi mình Thảo, anh đã xác định rất kỹ nên mới đưa cô về ra mắt bố mẹ.

Còn về phần Thảo, biết chuyện bà Hường phản đối, cô cũng buồn lắm. Cô chẳng thể nào ngờ được là chính đôi mắt một mí của cô lại gây rắc rối, trục trặc trong chuyện hôn nhân của mình. Từ đó, cô rơi vào cảm giác tự ti, mặc cảm và ái ngại trong cuộc sống.

Dẫu biết rằng đôi mắt chính là “cửa sổ tâm hồn”, nơi mà chỉ cần nhìn vào đó, người ta sẽ biết được người đối diện đang buồn vui hay âu lo điều gì. Nhưng Thảo vẫn không thể hiểu được tại sao chỉ vì nhìn nhìn qua vẻ bề ngoài mà có thể “bắt hình dong”, đánh giá về phẩm chất, tính cách của một con người như thế?

Hành trình thay đổi chính mình

Hành trình thay đổi chính mình

Hành trình thay đổi chính mình

Dù Thảo rất phiền lòng nhưng vì cô yêu Hùng chân thành, nên sẵn sàng chấp nhận cuộc tình đầy sóng gió này và tìm cách để vượt qua, bởi dù thế nào Thảo cũng quyết tâm về chung một mái nhà với anh.

Thảo cũng nhận ra rằng không phải khi nào “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” cũng đều đúng. Bởi kinh nghiệm thực tế của cô đã chứng minh cho điều đó. Vì thế, để khắc phục tình trạng đôi mắt bé tí hi của mình, Thảo đã không quản ngày đêm lùng sục, tìm kiếm các phương pháp che khuyết điểm cho đôi mắt của mình. Ban đầu, cô cũng thử dùng các biện pháp trang điểm đánh phấn, dùng chỉ kẻ đường viền chân mi rồi gắn mi giả. Nhưng biện pháp này chỉ là tạm thời, lại mất rất nhiều thời gian và công sức nên cô vẫn chưa thể hài lòng.

Trong một lần tình cờ trò chuyện tâm sự, Thảo được chị bạn hàng xóm mách nước cho tới Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ để tạo mắt hai mí. Tại đây, Thảo được các bác sĩ tư vấn sử dụng phương pháp thẩm mỹ cắt mí mắt vừa đúng thẩm mỹ, lại an toàn, không đau đớn và đặc biệt là không để lại sẹo. Kết quả ngoài mong đợi của Thảo. Từ nay, Thảo đã có thể đường đường chính chính tự tin đến gặp gia đình người yêu mà không phải lo lắng, mặc cảm về đôi mắt tí hi nữa rồi.

Với sự phát triển của ngành thẩm mỹ hiện đại thì việc sở hữu đôi mắt hai mí trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!