Bạn đã thực sự hiểu khác biệt giữa tình yêu sét đánh và tình yêu thực sự?

Tình yêu là những dòng cảm xúc khác nhau, nhưng đôi khi ta thường nhầm giữa 2 ranh giới của tình yêu xét đánh và tình yêu đích thực.

Quan niệm thật sự của tình yêu đẹp là gì?

Tình yêu sét đánh và tình yêu đích thực mang 2 dòng cảm xúc khác nhau

Tình yêu sét đánh và tình yêu đích thực mang 2 dòng cảm xúc khác nhau

Quan niệm chung về tình yêu có lẽ chính là tình yêu của cả 2 dành cho nhau, cùng tìm kiếm những niềm vui riêng làm cho cuộc sống của nhau ngày một tốt hơn… Liệu nó thật sự đẹp khi bản thân mỗi người lại quên đi lòng vị tha. Mỗi chúng ta còn quá ích kỉ trong tình yêu và nghĩ rằng cho đi nhiều hơn là nhận lại. Làm vậy bạn mới tìm được tình yêu thật sự như chuyện cổ tích của riêng mình, hạnh phúc mới trường tồn mãi mãi.

Hành trình đó bỗng đi từ sự ích kỉ ban đầu hướng tới một tình yêu đích thực và lòng vị tha được phản ánh quan sự khác nhau giữ “phải lòng ai” và thực sự yêu ai đó. Vậy tình yêu của bạn hiện đang ở giai đoạn nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu thử xem nhé!

Tình yêu sét đánh là như thế nào?

Tình yêu sét đánh nghe có vẻ nó là gì đó rất kỳ diệu và hoa mỹ lắm. Thực chất bạn có thể hiểu nó chỉ đơn giản là khi bạn gặp ai đó bắt đầu cảm thấy thích họ. Dần họ đi vào cuộc sống của bạn. Qua mỗi buổi hẹn hò với nhau bạn muốn biết nhiều hơn về con người đó. Bạn bắt đầu thích họ hơn và thường xuyên nghĩ về họ. Những hình ảnh: nụ cười tỏa nắng, những câu chuyện họ kể, từn cử chỉ hay cách họ trêu đùa cũng đủ khiến bạn say đắm. Con tim bạn loạn nhịp và đập nhanh hơn khi họ tiến đến gần. Họ lúc nào cũng quanh quẩn trong tâm trí bạn.

Hồi hộp, phấn kích mỗi lần được gặp họ. Luôn muốn mình đẹp trong mắt họ bạn bắt đầu tìm mọi cách làm căng da mặt, làm tóc, chọn những chiếc đầm thật lộng lẫy mang lại ấn tượng tốt.  Bạn cảm nhận được hơi ấm của nhau trở thành cái gì đó không thể nào chịu đựng được. Rồi bạn tự hỏi “Có phải mình đã yêu? Phải chăng đây chính là nửa tâm giao đích thực của mình? Cảm xúc mỗi lúc một dạt dào hơn trở nên quá “ảo” và choáng ngập. Bạn cảm thấy họ đã đi vào cuộc sống của bạn. Họ chính là niềm mong ước bấy lâu nay. Họ là tất cả những gì bạn muốn và khao khát có được. Bạn muốn ở bên người ấy, được nghe những lời nói thủ thỉ, cùng nhau làm những việc mình thích, bạn muốn gần họ hơn mỗi ngày. Rồi bạn mơ đến một tình yêu và hôn nhân vô cùng lãng mạn và đầy màu hồng.

Mải miết dưới sự “cảm nắng” ấy bạn vội quên đi sự thật quan trọng: phải lòng ai đó cũng chỉ là cảm xúc nhất thời. Trong giai đoạn đầu, hooc môn của bạn không thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Nó khiến bạn cảm thấy hồi hộp xen lẫn phấn khích mỗi khi nhìn thấy người ấy.

Rồi chuyện gì sẽ xảy ra khi những cảm xúc ấy không còn? Sự lãng mạn và phấn khích ấy giảm đi, bạn quay lại với thế giới hiện thực và thôi mơ tưởng. Bạn bắt đầu nhận ra rằng người ấy không như “thiên sứ’ mà bạn từng nghĩ như lúc đầu.

Lúc này đây họ bắt đầu bộc lộ những thiếu sót và khuyết điểm. Bạn lại tự hỏi bản thân: liệu người này có thực sự dành cho bạn hay những cảm xúc đó chỉ là nhất thời che mờ đi lý trí. Bạn cảm thấy khó hiểu dần vùi mình vào những câu hỏi quẩn quanh chưa có hồi đáp. Bạn cảm thấy lo lắng và lo lắng trước mối quan hệ hiện tại. Đừng quá lo lắng bạn không cần phải cố gắng hạn chế sự hưng phấn và khao khát mà bạn cảm thấy lúc đầu. Cứ tận hưởng bằng việc lấp đầy trái tim với tình yêu thực sự. Hãy chuẩn bị tâm lý cho những gì xảy ra tiếp theo. Chuẩn bị những cảm xúc của bản thân dần thay đổi và chuẩn bị đương đầu với những quãng thời gian khó khăn cũng như lúc tốt đẹp.

Tình yêu đích thực

Tình yêu thế giới đẹp đầy mộng mơ mang đến mang đến cho ta những dòng cảm xúc khác nhau

Tình yêu thế giới đẹp đầy mộng mơ mang đến mang đến cho ta những dòng cảm xúc khác nhau

Trong khi phải lòng ai đó không thể kiểm soát được thì việc yêu ai đó hoàn toàn là sự lựa chọn của bạn. Việc dừng lại hay bước tiếp phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Bạn cần phải quyết định liệu mình có muốn gắn bó với người đó không? Liệu bạn có thể dành hết thời gian và tâm huyết hướng đến một chặng đường mới? Liệu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để chấp nhận yêu cả những khuyết cũng như ưu điểm của người ấy? Đây là thời điểm mà sự vị tha xuất hiện.

Khi bạn học cách đặt những nhu cầu và mong muốn của người khác lên trên bản thân. Là khi bạn cần chấp nhận và yêu ai đó bởi cả những “sự không hoàn hảo”. Bạn nghĩ về việc lấp đầy cuộc sống của người ấy với tình yêu hơn là việc lấp đầy khoảng trống của riêng bạn.

Yêu một người không nhất thiết phải giữ khư khư những cảm xúc, niềm hưng phấn, hay “những điên loạn” thuở ban đầu. Đơn giản tình yêu của hai bạn đã trở nên thực tế hơn. Bạn không còn có cảm giác muốn sở hữa người đó mãi mãi mà để cả hai tự nguyện gắn bó với nhau mãi mãi. Bạn tự tin về tình yêu mà bạn dành cho họ và luôn phát triển bằng niềm tin lẫn nhau.

Ghen tuông là điều tự nhiên, nó chính là gia vị cho tình yêu của bạn thêm nồng cháy hơn. Nhưng các bạn sẽ muốn dành cho nhau những không gian riêng để được độc lập, sống cuộc sống riêng của mình. Để phát triển thành những con người tuyệt vời mà hai bạn luôn hướng tới.

Khi thực sự yêu một ai đó, bạn sẽ chú tâm hơn vào những vấn đề có thể phát sinh trong mối quan hệ giữa hai bạn. Các bạn làm việc cùng nhau để giải quyết mâu thuẫn hơn là việc bỏ dở giữa chừng. Bạn biết ơn khi có được tình yêu tuyệt vời này và bạn quyết tâm để kéo dài nó lâu nhất có thể. Thứ tình yêu ấy không phải là cảm xúc lãng mạn nhất thời. Bạn không cần những cảm xúc ấy mới cao thể cảm nhận sự tồn tại của nó, bạn cũng không cần tìm kiếm nới nào khác để có được hạn phúc đích thực bởi vì bạn biết rằng nó luôn ở bên bạn.

Tình yêu là có thật. Nó đẹp, đầy cảm hứng và cũng đầy vị tha!