Anh đi rồi em không dám cho một ai bước vào cuộc đời mình

Vì sự ra đi quá vội vã của mối tình đầu, dù đã 28 tuổi nhưng Mai nhưng chưa sẵn lòng để cho một ai bước vào cuộc đời mình.

Cả thanh xuân chỉ dành để yêu một người

Cả thanh xuân chỉ dành để yêu một người

Cả thanh xuân chỉ dành để yêu một người

Tháng năm tuổi trẻ của Mai là Phúc, nhờ anh mà cuộc sống của cô ồn ào tươi mát, nhờ anh mà nó sống động lạ thường. Cả một thời đam mê với tình yêu bỏng cháy đã biến Mai từ một cô gái nhút nhát trở nên rạn rĩ hơn trong cuộc đời.

Hôm nay cô quay lại trường cũ, nơi cô và Phúc gặp nhau lần đầu. Vẫn đầy ắp những kỷ niệm, vẫn còn đó hình bóng Phúc, tình yêu và hôn nhân của hai người. Nhưng chỉ mình Mai ở đây, đơn phương và cô độc.

28 tuổi Mai vẫn chông chênh giữa cuộc đời và cần lắm một đôi bàn tay có thể kéo cô ra khỏi những hoài niệm. 28 tuổi, bạn bè đều đã lập gia đình nhưng Mai thì không, cô ngồi gặm nhấm nỗi buồn về tình yêu của mình. Cả tuổi thanh xuân chỉ dành trái tim để yêu Phúc khiến cô không dám cho ai bước vào cuộc đời mình. Sợ họ cũng như Phúc bỏ cô đi mãi mãi.

Chuyện xảy ra vào mùa hè năm 2008, khi lớp Trung cấp Y của họ có chuyến du lịch biển Cửa Lò. Mai còn nhớ như in ngày hôm đó, nhớ những lời đầu tiên Phúc nói với cô:

“Chưa một người con gái nào khiến anh nhung nhớ nhiều như em.

Làm bạn gái anh nhé.”

Mai vẫn nghe đâu đó những lời hò reo của bạn bè trong lớp nhưng hình bóng Phúc lại tan dần đi. Nhiều lần Mai cố gói ghém những ký ức buồn của mình để sống tiếp nhưng tất cả chỉ là vô vọng.

Cũng ngày hôm đó, nhận lời yêu Phúc chưa được bao lâu thì Mai gặp phải cú sốc lớn khi tận mắt chứng kiến người mình yêu gặp tai nạn. Hình ảnh Phúc đầy máu nằm trong vòng tay Mai đã ám ảnh cô đến tận bây giờ

Anh đi rồi em không dám cho một ai bước vào cuộc đời mình

Anh đi rồi em không dám cho một ai bước vào cuộc đời mình

Anh đi rồi em không dám cho một ai bước vào cuộc đời mình

Gần 10 năm sau ngày mất của mối tình đầu, cuộc sống của Mai vẫn diễn ra như bình thường. 28 tuổi khi gia đình, họ hàng lo lắng cho mối duyên tình có vẻ lận đận, truân chuyên của Mai thì cô vẫn dửng dưng.

Mai không nhớ mình đã vượt qua nỗi đau đó như thế nào, chỉ biết rằng từ ngày Phúc mất trái tim Mai chưa một lần rung động trước người khác giới. Bố mẹ Mai giục cô chuyện hôn nhân và gia đình gần 4 năm nhưng không có tác dụng.

Thời gian trôi qua, Mai có lẽ đã dần quên Phúc, nhưng người đàn ông có thể bước vào cuộc đời cô và kéo cô ra khỏi những nỗi buồn vẫn chưa xuất hiện.

Cho đến ngày kỷ niệm tròn 10 năm của lớp Trung cấp Y năm đó, Mai có cơ hội gặp lại những người bạn cũ của mình. Trong khi những cô bạn khác đã phải đi thẩm mỹ căng da mặt nội soi để níu giữ tuổi xuân trên da thì Mai vẫn tươi tắn phơi phới, vẫn nụ cười hiền hòa như 10 năm trước.

Ngày hôm đó Mai gặp lại Nam, một chàng trai từng thích cô hồi còn đi học, nhưng anh chỉ là người đến sau nên không được cô chấp nhận tình cảm. Ngày Phúc mất, Nam chính là người ở bên cạnh cô suốt một đêm, Mai không ngủ Nam cũng chẳng dám dời cô nửa bước. Dù không được bước vào cuộc đời Mai nhưng Nam không muốn nhìn người con gái mình yêu chịu nhiều đau khổ.

Nam tiến về phía Mai và bắt đầu nói những chuyện bâng quơ:

“Mai nhìn vẫn như cô nữ sinh của 10 năm trước mình từng gặp, không cần đi căng da mặt nhưng vẫn rạng rỡ.

Cậu vẫn là cô gái duy nhất khiến tớ xao xuyến trong ngần ấy năm.”

Đáp lại những câu nói của Nam, Mai nở nụ cười hiền lành:

“Gần 10 năm trôi qua, tớ chưa bao giờ quên cậu, tớ biết quên Phúc không phải là điều dễ dàng, nhất lại là khi cậu phải chứng kiến khoảnh khắc Phúc ra đi.

Nhưng chúng ta cũng đã 28 rồi, tình cảm đơn phương dành cho cậu tớ không muốn giữ nữa. Hãy cho tớ cơ hội được bước vào cuộc đời cậu một lần nữa nhé Mai.”

Điều đó khiến Mai ngạc nhiên và lo lắng, hóa ra bao lâu nay vẫn có một người đàn ông chung tình chờ đợi cô, chỉ vì Mai mãi chìm trong hoài niệm mà không biết hạnh phúc đang ở gần mình.

Cho Nam một cơ hội bước vào cuộc đời mình cũng là cho Mai cơ hội để cô bắt đầu cuộc sống mới. Ngày mai, chắc chắn Mai sẽ sống một cuộc sống mới.