Âm mưu thâm độc của mẹ chồng khi chấp nhận con dâu vô sinh

Biết cô vô sinh nhưng mẹ Trọng vẫn đồng ý cho hai đứa kết hôn khiến Thúy mừng chảy nước mắt. Tuy nhiên, ẩn sau lòng tốt ấy là âm mưu thâm độc của mẹ chồng.

Hôm đó, mẹ Trọng đến gặp Thúy, bà nói vẫn chấp nhận một người con dâu vô sinh như Thúy khiến cô hạnh phúc và vui mừng đến chảy nước mắt. Cô chỉ biết ôm lấy mẹ chồng mà khóc lóc và cảm ơn không ngừng. Tuy nhiên, cả Trọng và Thúy đều không biết rằng ẩn sau lòng tốt và bao dung ấy là âm mưu thâm độc của mẹ. Chỉ cho đến ngày Thúy bất chợt về nhà lấy tài liệu mới phát hiện sự thật kinh hoàng.

Đau đớn khi phát hiện mình vô sinh

Trọng và Thúy yêu nhau đến nay đã được 5 năm, hai người đã có công việc ổn định và lương tháng ở mức khá. Hôm đó, Trọng đã chuẩn bị một chiếc nhẫn cưới và bó hoa hồng đỏ rực để cầu hôn Thúy. Không ngần ngại gì mà Thúy đồng ý trong niềm vui sướng và hạnh phúc. Tình yêu 5 năm của hai người đã cho thấy cả hai đều sẵn sàng để bắt đầu cuộc sống hôn nhân và gia đình.

Chỉ còn ba tháng nữa là cả hai tổ chức làm đám cưới nên Thúy cũng không “giữ gìn” gì nữa, cô đồng ý cho Trọng vượt “đèn đỏ” trước bởi đằng nào thì cũng là vợ chồng. Đêm tân hôn và hai người luống cuống không biết làm sao thì cũng buồn cười. Thêm nữa, Thúy cũng tin tưởng Trọng sẽ không bao giờ bỏ rơi mình nên cô đồng ý trao cho Trọng tất cả.

Hôm trước, Thúy qua đêm với Trọng nên không về phòng trọ ngủ cùng bạn. Sáng hôm sau, về đến phòng, cô bạn đã đon đả đùa vui: “Có bầu mà cưới thì phụ nữ thiệt nhất đấy nên mày chiều người yêu ít thôi. Có nhiều cặp bầu 3 hay 4 tháng mới cưới nên cưới về chẳng đi trăng mặt được đâu mà chỉ quanh quẩn ở nhà chăm cái bụng bầu thôi”.

Âm mưu thâm độc của mẹ chồng khi chấp nhận con dâu vô sinh

Đau đớn khi biết mình vô sinh

Nghe cô bạn nói vậy, Thúy chợt giật mình: “Mà mày ạ, hai tháng nay tao thả nhưng không thấy dính. Không biết có sao không nữa”. Cô bạn nghe vậy khuyên Thúy nên đi khám để xem có vấn đề gì hay không. Bán tín bán nghi, Thúy cũng đi khám bởi nếu bị vô sinh thì coi như hôn nhân chẳng có ý nghĩa gì bởi không người đàn ông nào chấp nhận vợ vô sinh.

Cầm tờ giấy kết quả khám, Thúy ngã khụy xuống đất, cô không ngờ mình lại bị vôi hóa buồng trứng. Bác sĩ nói Thúy không thể sinh con và làm mẹ được. Tin này chẳng khác gì sét đánh ngang tai, suốt dọc đường về, cô cứ bận tâm mãi trong lòng: “Liệu bố mẹ anh Trọng có chấp nhận một đứa con dâu vô sinh như mình hay không?”.

Mẹ chồng chấp nhận con dâu vô sinh

Sau một tuần suy nghĩ, cô quyết định nói lời chia tay với Trọng. Cả hai chuẩn bị cưới mà người yêu đột ngột chia tay mình nên Trọng nhất quyết phải tìm ra lý do. Thấy Trọng quá kiên trì, lẽo đẽo theo mình suốt ngày nên Thúy đành nói hết mọi chuyện cho chồng sắp cưới biết.

Biết người yêu vô sinh nhưng Trọng rất bình tĩnh, anh chàng khẽ ôm Thúy vào lòng rồi thủ thỉ: “Anh nhất định sẽ lấy em làm vợ, ngoài em ra thì không có ai khác cả. Bằng mọi cách anh sẽ thuyết phục bố mẹ, em đừng lo lắng hay tìm cách rời xa anh nữa”.

Vài hôm sau, Thúy đang ngồi trong phòng thì đột nhiên mẹ của Trọng tới thăm. Mẹ anh nhẹ nhàng ngồi xuống giường rồi nắm tay cô và nói: “Bác đã nghe Trọng nói về việc cháu vô sinh nhưng cháu yên tâm đi, gia đình bác sẽ chấp nhận cháu về làm con dâu. Từ bây giờ cháy ăn uống vào và đừng suy nghĩ nhiều nhé. Con cái là lộc trời ban, hai đứa đừng để nó là gánh nặng mà hãy nghĩ xem nên làm sao để cuộc sống sau hôn nhân thật hạnh phúc là được. Biết đâu trời thương rồi niềm vui sẽ gõ cửa”.

Nghe những lời nói đầy bao dung của mẹ chồng, Thúy không kìm được nước mắt, cô ôm lấy mẹ của Trọng rồi khóc lóc và liên tục cảm ơn. Cuối cùng, đám cưới của Trọng và Thúy cũng được tổ chức theo đúng như dự định ban đầu với niềm hạnh phúc ngập tràn của gia đình hai bên lẫn cô dâu, chú rể.

Âm mưu thâm độc của mẹ chồng khi chấp nhận con dâu vô sinh

Chấp nhận con dâu vô sinh và âm mưu thâm độc của mẹ chồng

Về làm dâu nhà Trọng, Thúy được mẹ chồng đối xử rất tốt, hai mẹ con thường xuyên nói chuyện tâm tình. Mẹ Trọng còn thường xuyên nhắc nhở Trọng đưa Thúy đi chơi cho khuây khỏa. Biết ơn mẹ chồng rất nhiều nên Thúy đã đưa mẹ đi làm căng da mặt nội soi tại Viện thẩm mỹ Hà Nội. Thúy nói với mẹ chồng: “Con cảm ơn mẹ rất nhiều, nhờ có mẹ mà vợ chồng con mới được hạnh phúc như bây giờ. Tháng này con mới lĩnh lương lại còn được thưởng vì hoàn thành công việc xuất sắc. Dạo này, con thấy làn da mẹ xuất hiện nhiều nếp nhăn và chảy xệ, chắc mẹ lo lắng cho gia đình mình. Hôm nay, con được nghỉ làm, con đưa mẹ đi căng da mặt nhé mẹ. Mẹ đồng ý thì con mới yên lòng được”. Mặc dù mẹ chồng Thúy chỉ là mẹ kế của chồng cô chứ không phải mẹ đẻ nhưng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của hai người rất tốt nên cuộc sống hôn nhân cứ thế mà êm đềm trôi đi. Thúy cảm thấy mình thật may mắn khi được về làm dâu nhà Trọng.

Phát hiện âm mưu thâm độc của mẹ chồng

Nếu không có ngày để quên tài liệu ở nhà thì Thúy cũng không phát hiện ra âm mưu thâm độc của mẹ chồng khi chấp nhận cô con dâu vô sinh như mình. Hôm đó, Thúy bắt taxi về nhà để lấy tài liệu quan trọng cho cuộc họp buổi chiều.

Khi về đến nhà, Thúy vội vàng chạy lên phòng lấy tài liệu. Trong lúc xuống nhà, đi qua phòng của mẹ chồng thì Thúy nghe thấy bà đang nói chuyện với ai đó qua điện thoại: “Vợ thằng Trọng nó vô sinh nên ngày xưa tôi mới đồng ý cho chúng nó kết hôn đấy chứ. Sau này, thằng Nam, con trai tôi mà lấy vợ, sinh con trai thì chắc chắn chồng tôi cũng để lại nhiều tài sản cho vợ chồng nó”.

Đứng ngoài cửa nghe thấy mẹ chồng mình nói chuyện như vậy mà Thảo bủn rủn chân tay, cô không tin vào tai mình nữa. Cứ tưởng dù là mẹ kế của chồng nhưng bà vẫn yêu thường và quan tâm đến vợ chồng cô. Ai ngờ, tất cả đều là giả dối bởi bà đang âm mưu để con trai bà độc chiếm tài sản.