Em không có danh phận sau 8 năm làm người đàn bà trong bóng tối

Cố chấp dành 8 năm làm người đàn bà trong bóng tối của Sơn, giờ Hằng phải nhận lấy đắng cay khi nhận ra Sơn không thể cho cô một mái ấm gia đình.

Trở thành người đàn bà trong bóng tối vì tình yêu

Trở thành người đàn bà trong bóng tối vì tình yêu

Trở thành người đàn bà trong bóng tối vì tình yêu

8 năm về trước, Hằng gặp Sơn lần đầu tiên trong một buổi sinh nhật công ty, khi đó cô là nhân viên từ Sài Gòn ra Hà Nội nhận công tác. Còn Sơn là giám đốc chi nhánh tại miền Bắc. Thời gian đầu nhận công việc, chính Sơn là người đã giúp đỡ Hằng rất tận tình từ công việc đến cuộc sống.

Ban đầu chỉ là cảm giác hợp nhau trong công việc, nói chuyện, đi ăn trưa, những buổi cà phê để chuyện trò được nhiều hơn. Rồi ra khi cả hai đều cảm thấy khao khát và muốn bất chấp tất cả thì vào khách sạn là chuyện rất bản năng. Chính vì điều đó nên dù biết Sơn đã có gia đình, Hằng vẫn chấp nhận làm người đàn bà sống trong bóng tối của anh.

Hằng từ chối tình yêu và hôn nhân của những người đàn ông khác vì lời hứa mái ấm gia đình mà Sơn dành cho cô sau khi ly hôn vợ. Mọi thứ cứ thế phát triển cho đến tận bây giờ, khi Hằng đã 35 tuổi. Trong khi bạn bè đã tay xách nách mang hai ba đứa con nhỏ thì Hằng vẫn phải sống cô độc một mình vì đã cố chấp dành 8 năm tuổi thanh xuân làm người đàn bà trong bóng tối của Sơn, người đàn ông đã có gia đình.

Sơn luôn nói rằng mình là người đàn ông có hôn nhân và gia đình không hạnh phúc. Chính vì vậy Hằng tin rằng cuộc hôn nhân của Sơn phải là cùng với cô thì mới có hạnh phúc. 8 năm sống vụng trộm, Hằng chỉ là đi làm đẹp, đi thẩm mỹ nâng ngực nội soi để chiều chuộng và làm vừa lòng Sơn. Nhiều lần cô muốn sinh một đứa bé để tình cảm của hai người càng thêm gắn kết.

Tuy nhiên, dù cô có cố gắng bao nhiêu cũng không có nổi một đứa con chung vì Sơn không muốn và giữ gìn rất cẩn thận trong chuyện giường chiếu của hai người.

Em không có danh phận sau 8 năm làm người đàn bà trong bóng tối

Em không có danh phận sau 8 năm làm người đàn bà trong bóng tối

Em không có danh phận sau 8 năm làm người đàn bà trong bóng tối

Sơn nói rằng anh không yêu vợ nhưng sau 8 năm bên nhau, Hằng mới dần dần hiểu ra người đàn bà sống trong bóng tối như cô luôn phải chịu thiệt thòi. Bao nhiêu lần cô sốt mê man trong đêm nhưng không dám gọi điện cho Sơn vì sợ anh trách mắng. Không những thế, Sơn thường xuyên bận hoặc không gọi được mỗi khi Hằng muốn gặp, những lúc như thế cô biết anh đang đi nghỉ bên gia đình.

Mọi chuyện sẽ không quá đau đớn với Hằng nếu không có ngày cô vô tình gặp Sơn ở một viện thẩm mỹ khi anh đang đưa vợ đi làm đẹp. Hôm đó, Hằng đưa cô bạn từ Sài Gòn đi phẫu thuật ngực rồi thấy Sơn đứng ở quầy lễ tân, đang định chạy ra âu yếm thì cô chợt khựng lại khi phát hiện người anh đi cùng là vợ.

Sơn còn trao những cử chỉ rất thân mật với vợ mình giữa chốn đông người không giống như một cặp vợ chồng có nhiều mâu thuẫn như anh vẫn nói. Đau đớn hơn là khi phát hiện ra Hằng ở đó, Sơn lại tỏ thái độ rất lạnh lùng, thậm chí đi ngang qua cô mà không thèm nhìn mặt.

 Sau ngày hôm đó, Hằng gọi điện cho Sơn rất nhiều lần nhưng anh không nghe máy, cô đành nhắn tin để nhận được câu trả lời thỏa đáng từ anh:

“8 năm làm người đàn bà sống trong bóng tối của anh, sao em vẫn không được trao một danh phận.

Hay anh đã lừa hết cả thanh xuân của em chỉ để ích kỷ tận hưởng cuộc sống có cả vợ lẫn bồ?

Mặc dù không một lời giải thích nhưng khi đến công ty khi chỉ có Sơn và Hằng, anh vẫn lại gần và âu yếm cô như chưa có chuyện gì xảy ra. Đến lúc Hằng hỏi thì anh đánh trống lảng bằng những câu chuyện không liên quan. Câu hỏi “bao giờ anh cho em một danh phận” của Hằng không bao giờ được trả lời bằng 1 thời gian cụ thể.

Quá đau lòng khi phát hiện sau 8 năm vụng trộm, Sơn vẫn không thể cho Hằng một danh phận, vậy nên cô quyết định nghỉ việc và quay lại Sài Gòn để tìm lại quãng thời gian mình đã đánh mất cũng như đi tìm một người đàn ông có thể cho cô một cuộc sống gia đình.

Nguồn: Trung cấp Y