5 loại thực phẩm gây hôi nách mùa hè cánh mày râu cần tránh xa

Để không biến mình thành trung tâm chú ý vì mùi mồ hôi cơ thể, cánh mày râu hãy tránh xa những loại thực phẩm gây hôi nách trong mùa hè dưới đây:

Hành, tỏi là thực phẩm gây hôi nách mùa hè

Theo chuyên trang hôn nhân và làm đẹp, thủ phạm hàng đầu gây mùi hôi nách mùa hè cho cánh mày râu chính là hành và tỏi. Khi ăn những thực phẩm này cơ thể sẽ hấp thụ mùi khó chịu của chúng sau đó bài tiết ra bên ngoài theo tuyến mồ hôi nách khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu.

Hơn nữa, ăn nhiều hành và tỏi còn khiến hơi thở bị nặng mùi hơn. Trong ngày hè nắng nóng, nếu cánh mày râu không muốn mình trở thành tâm điểm chú ý vì mùi cơ thể hãy tránh xa những thực phẩm gây hôi nách mùa hè này.

Ăn thịt đỏ có thể gây mùi hôi nách

Ăn thịt đỏ có thể gây mùi hôi nách

Ăn thịt đỏ có thể gây mùi hôi nách

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, các loại thịt có màu đỏ là những thực phẩm gây hôi nách mùa hè. Vì quá trình tiêu hóa kết hợp cùng lượng amino axit có sẵn trong thịt đỏ sẽ tạo ra một lượng bã sót lại trong ruột non, vi khuẩn trong cơ thể nhờ đó sẽ phát triển mạnh mẽ hơn khiến cơ thể tạo ra mùi hôi khó chịu.

Để không gặp phải những vấn đề mùi mồ hôi cơ thể trong mùa hè, các “quý ông” nên tránh xa những loại thịt đỏ như: thịt bò, thịt cừu,…

Các loại rau cải là thực phẩm gây hôi nách mùa hè

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Điều này nghe có vẻ lạ lùng nhưng những loại rau thuộc họ cải như: cải bắp, bông cải, cải xanh,… đặc biệt là cải chip rất dễ gây ra mùi cơ thể, trong đó phải kể đến hôi nách.

Nguyên nhân khiến các loại rau cải trở thành thực phẩm gây hôi nách mùa hè vì trong rau cải chứa nhiều rất nhiều chất sun fat, khi tiêu hóa trong dạ dày có thể gây ra các phản ứng hóa học tạo ra mùi hôi cơ thể.

Đồ uống chứa cồn gây mùi hôi cơ thể cho cánh mày râu

Các loại thức uống chứa cồn như: rượu, bia, cà phê,… nếu sử dụng quá nhiều có thể gây ra mùi hôi cơ thể và cả hơi thở khó chịu. Tính axit mạnh trong cồn khiến cho các mạch máu giãn nở nhanh hơn và làm cho tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ hơn gây ra những mùi khó chịu.

Nếu cánh mày râu không muốn bênh hôi nách ghé thăm hè này, hãy tránh xa những đồ uống chứa cồn để làm quen với nước lọc hoặc nước trà xanh.

Đồ cay nóng là những loại thực phẩm gây hôi nách mùa hè

Ăn đồ cay nóng có thể gây mùi hôi nách cho nam giới

Ăn đồ cay nóng có thể gây mùi hôi nách cho nam giới

Thường xuyên ăn các loại gia vị có tính cay nóng như: ớt, hạt tiêu, mù tạt,… sẽ làm cho cơ thể nóng lên và kích thích tăng tiết mồ hôi. Cơ thể nóng không chỉ khiến mặt bạn bị mọc mụn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn là tác nhân chính gây ra mùi cơ thể.

Vì vậy, tốt nhất các bạn nam nên hạn chế sử dụng đồ cay nóng trong mùa hè để đảm bảo sức khỏe cũng như giảm bớt mùi cơ thể.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình