5 chữ “không” phụ nữ nên biết nếu muốn cuộc sống thảnh thơi, hạnh phúc

Người phụ nữ nào khi lấy chồng chẳng mong muốn mình có cuộc sống thảnh thơi, hạnh phúc. Dưới đây là 5 chữ “không” chị em cần nhớ nếu muốn gìn giữ hôn nhân của mình.

Không so sánh chồng mình với người khác

Không so sánh chồng mình với người khác

Không so sánh chồng mình với người khác

Lòng tự tôn của đàn ông cực cao vì thế họ không bao giờ muốn mình bị mang ra so sánh với bất kỳ ai cả. Nhất là khi sự so sánh đó lại đến từ vợ mình. Nhưng đáng tiếc là đa phần phụ nữ lại thường mắc phải sai lầm này.

“Sao anh không thế này?”, “Vì sao anh không được như chồng…?”, “Em thấy chồng con B nó giỏi lắm,…”, những lời cằn nhằn, trách móc này rất dễ khiến các ông chồng nổi điên. Một khi bạn đã chạm đến lòng tự ái của đàn ông thì cuộc nói chuyện của hai người sẽ rất khó để tìm được tiếng nói chung.

Thay vì đổ lỗi, chỉ trích hay so sánh chồng mình với người khác, phụ nữ nếu muốn cuộc sống thảnh thơi cần phải thật sự tinh tế, lựa lời khéo léo để nhắc nhở chồng.

Không xem tình dục là nghĩa vụ

Có một thực tế rất đáng buồn là nhiều phụ nữ dù đã có cuộc sống sau hôn nhân nhưng chưa bao giờ được nếm trải cảm giác thật sự của chuyện ái ân. Đối với những phụ nữ này, họ xem chuyện tình dục như một nghĩa vụ với chồng chứ không phải xuất phát từ ham muốn bản thân.

Phụ nữ có gia đình thường e ngại việc chủ động trên giường vì họ sợ mình sẽ bị đánh giá là hư hỏng. Chính vì thế chuyện tình dục cuối cùng chỉ là để các ông chồng thỏa mãn, để duy trì nòi giống chứ chẳng còn là trải nghiệm thân mật giữa hai vợ chồng nữa.

Không hòa hợp trong chuyện chăn gối là một trong những nguyên nhân dẫn đến rạn nứt tình cảm, gây đổ vỡ hôn nhân. Nếu muốn cuộc sống thảnh thơi phụ nữ nên mở lòng, nên thoáng hơn trong lối suy nghĩ về tình dục để đời sống vợ chồng viên mãn hơn.

Không sinh con để giữ chồng

Con cái là lộc của trời cho, là sự kết tinh tình yêu của hai vợ chồng chứ không phải là công cụ để phụ nữ níu kéo tình cảm chồng mình. Có nhiều phụ nữ khi đứng trước chuyện hôn nhân và gia đình rạn nứt, họ cứ nghĩ rằng cứ sinh ra một đứa con thì mọi thứ sẽ được cứu vãn. Tuy nhiên đó lại là một lối suy nghĩ ích kỷ không chỉ mang lại đau đớn cho họ mà còn cho cả những đứa trẻ vô tội.  

Đối với đàn ông, một khi họ đã chán ngán, khi họ chẳng còn tình yêu thì con cái chỉ là một gánh nặng, một sự phiền phức. Cho dù anh ta chấp nhận làm tròn bổn phận của mình nhưng sống cạnh nhau mà không có tình cảm, sống cạnh nhau mà như người dưng thì cuộc sống sẽ khổ đau và dằn vặt hơn.

Không ôm đồm mọi việc vào mình

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Bạn muốn chu toàn việc nhà cửa, chăm sóc chồng con,…nhưng cũng muốn phát triển sự nghiệp ngoài xã hội. Tuy nhiên việc ôm đồm quá nhiều việc vào mình chỉ khiến bạn áp lực, căng thẳng và mệt mỏi hơn.

 Phụ nữ nên nhớ, nếu muốn cuộc sống thảnh thơi thì đừng bắt mình trở thành người vợ hoàn hảo, chẳng ông chồng nào cảm thấy tự tin khi bên cạnh một người vợ quá giỏi giang. Đàn ông ai cũng muốn được trở thành người trụ cột của gia đình, dang cánh tay che chở, bảo vệ người phụ nữ họ yêu thương. Hãy để họ được làm những điều ấy.

Nếu muốn cuộc sống thảnh thơi tuyệt đối không ở nhà chờ chồng nuôi

Nếu muốn cuộc sống thảnh thơi tuyệt đối không ở nhà chờ chồng nuôi

Tuyệt đối không ở nhà chờ chồng nuôi

Nhiều người phụ nữ sau khi có cuộc sống hôn nhân và gia đình thường chấp nhận từ bỏ hết sự nghiệp để về an phận làm một người vợ, người mẹ. Nhưng bạn nên nhớ, cuộc sống loanh quanh với bốn bức tường, với chợ búa, bếp núc dần dà sẽ khiến bạn trở thành người “mù thông tin”.

Nếu muốn cuộc sống thảnh thơi, phụ nữ không cần một sự nghiệp quá thăng tiến, chỉ cần một công việc ổn định với những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp,…Chính những thứ này sẽ làm cho đời sống tinh thần của bạn thêm phong phú, nhờ vậy mối quan hệ vợ chồng cũng tốt đẹp hơn.